7 thực phẩm khiến bệnh đau dạ dày của bạn trầm trọng hơn

Category: Tổng hợp 28 0

 

Nhiều bệnh nhân bị đau dạ dày thường hay uống trà, cà phê và ăn đồ rán, tráng miệng bằng các loại trái cây… mà không biết rằng đó là những thói quen rất có hại cho sức khỏe. Chế độ ăn uống không lành mạnh thì có thể làm bệnh trầm trọng thêm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và thể chất của con người. Vì vậy, điều quan trọng nhất là cho những người bị đau dạ dày cần phải hiểu và tránh các loại thực phẩm có tính không phù hợp trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là danh sách tất cả những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

duong-da-day-khi-bi-benh

Bệnh nhân bị đau dạ dày không nên ăn súp lơ

Súp lơ

Trong súp lơ có rất nhiều chất xơ hoà tan chỉ bị phân giải ở trong đại tràng và tạo ra nhiều thể khí sau khi đã phân giải. Đồng thời, hoa lơ cũng có chứa nhiều chất đường sinh khí giống như các loại đậu.

Ớt

Ớt tốt cho tiêu hóa đối với những người bình thường, nhưng trong ớt thì có chứa một alcaloit có vị rất cay và nóng, vì vậy nó sẽ khiến bệnh đau dạ dày nặng thêm. Vì vậy những người đau dạ dày không nên ăn ớt hay là Hạt tiêu cũng vậy.

Sô cô la

Trong sô cô la có một lượng lớn theobromine, có thể sẽ làm lỏng cơ co khít ở thực quản, khiến cho dịch vị dễ bị trào ngược lên thực quản.

Chè xanh

Đối với người bình thường, thì chè xanh rất tốt cho sức khỏe nhưng lại rất có hại đối với người bị đau dạ dày, làm cho những cơn đau dạ dày tăng lên. Đặc biệt là không nên uống chè xanh đặc vào lúc đang đói.

Cà chua

Cà chua có tính a-xít mạnh, sẽ dễ khiến dạ dày sản sinh nhiều dịch vị. Do đó nếu ăn nhiều cà chua thì sẽ dẫn đến hiện tượng như là nồng độ a-xít trong dạ dày tăng cao, nóng ruột… Các loại tương cà chua cũng sẽ có những tính chất tương tự.

Nước cam ép

Nước cam ép có tính a-xít có thể sẽ làm nhiễu loạn đường tiêu hóa và kích thích tất cả các dây thần kinh nhạy cảm. Nếu người bệnh đau dạ dày uống nước cam, đường tiêu hóa sẽ có chứa nhiều a-xít, có thể gây đau bụng. Bên cạnh đó, thì nước chanh cũng có thể gây tiêu chảy ở tất cả các bệnh nhân bị bệnh đường ruột, bệnh đau dạ dày.

Thực phẩm chiên rán

Thêm vào đó, những người bị bệnh đau dạ dày nên hạn chế các loại thực phẩm chiên. Tất cả Các loại thực phẩm này luôn chứa rất nhiều chất béo. Nếu như bạn đang gặp rắc rối bởi tình trạng viêm đường ruột, bệnh đau dạ dày, thực phẩm chiên có thể sẽ gây tiêu chảy.

 

 

Related Articles