Chấn thương dễ mắc nhất khi tập máy chạy bộ

Category: Tổng hợp 42 0

Chấn thương dễ mắc nhất khi tập máy chạy bộ

Máy chạy bộ là máy tập tại nhà giúp người sử dụng có nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe thì ai cũng biết. Nhưng không phải ai cũng biết được rằng mắc chấn thương trên máy tập này cũng không phải không có. Chỉ cần tập luyện không đúng, sử dụng không đúng cách thì chắc chắn rằng chấn thương xảy ra là không có gì lạ với máy chạy bộ đa năng tại nhà.

  1. Chấn thương ở xương

Chấn thương ở xương là dễ mắc nhất. Bởi lẽ, tập máy chạy bộ tại nhà chính là việc vận động các khớp xương. Trong đó thì phần xương chân và ồng là dễ xảy ra.

Trấn thương cơ xương khi sử dụng sai máy chạy bộ
Trấn thương cơ xương trên máy chạy bộ tập không đúng cách

Trong khi chạy bộ trên máy chạy bộ điện chính là việc bạn phải tập đúng kỹ thuật. Và nếu như không tập đúng cách thì chắc hẳn chấn thương thường kéo dài từ đầu gối đến mắt cá chân và làm cho chân xưng, đau hơn. Và thường mắc phải khi chạy dốc lên hoặc xuống trên bề mặt cứng máy tập chạy bộ điện mà đi giày không phù hợp vơi chân..

  1. Chấn thương bong gân chân

Điều này xảy ra khi bàn chạy của máy chạy bộ điện quá trơn trơn không còn đủ lượng ma sát hoặc quá ít. Khiến cho các ngón chân sẽ bị tổn thương và bị bong gân mắt cá chân nguy hiểm. Khiến cho chân bị bầm tím, sưng phù. Khi đã mắc chấn thương thì nên tạm thời nghỉ ngơi tại nhà thời gian để dưỡng thương. Tuyệt đỗi không nên cố gắng luyện tập quá sẽ dẫn đến khó điều trị.

Trấn thương gối với máy chạy
Trấn thương đau đầu gối với máy chạy khi tập luyện
  1. Chấn thương đầu gối

Phổ biến nhất ở những người mới bắt đầu làm quen và tập luyện máy chạy bộ tại nhà. Khi ấy chưa quen tập và tập không đúng với cường độ tập luyện. Vì vậy cần có những chế độ hợp lý và tạo điều kiện cho cơ thể làm quen với việc tập luyện tránh bỡ ngỡ và lúng túng khi gặp tai nạn.

Tóm lại, cần có những hiểu biết rõ ràng về những chấn thương và nguyên nhân vì sao dẫn đến trấn thương để có điều hướng cách sử dụng máy chạy bộ này tại nhà một mình.

Related Articles