Chất nhầy màu vàng biểu hiện cho bệnh gì?

Category: Tổng hợp 19 0

Tại sao mũi có chất nhầy?

Chất nhầy cóc tác dụng giữ ẩm cho màng nhầy . Vì độ ẩm là rất quan trọng , cơ chế phòng về của mũi sẽ bị cản trở nếu chất nhầy bị khô và sẽ tạo ra các vết nứt .

Chất nhầy có vai trờ trong việc cản trở bụi bên ngoài tấn công bằng cách đẩy lùi chúng quay trở ra cùng với nước mũi .

Làm nhiệm vụ nhặt những hạt bụi và không cho chúng cơ vào phổi và thành xoang . Giữ vi khuẩn tránh ra buồng phổi và xoang bằng cách đẩy chúng ra ngoài cùng dịch mũi.

chat-nhay-mau-vang

Chảy nước mũi như thế nào là bình thường?

Mũi của người bình thương sẽ có một lượng nước mũi lớn đẻ thực hiện quá trình lọc và làm ẩm không khi qua mũi . Một phần nước mũi sẽ bốc hơi , một phần khô lại kết thành rỉ mũi , đa phần chúng đều bị đẩy xuống họng và nuốt vào trong bụng.

Vì thế bên trong mũi có lông mũi, chuyển động từ trước ra sau nên nước mũi sẽ đẩy xuống cổ họng và nước mũi vô tình bị chúng ta nuốt xuống bụng vì lỗ mũi và đường thực quản thông nhau .

Trong dịch mũi , ngoài nước còn cả các thành phần như chất dinh dưỡng , các bon , muối và một số tế bào chết . chủ yếu hợp chất trong nước mũi là chất keo nên chúng sẽ hút được một lượng nước lớn .

Bên cạnh đó , dịch mũi còn có kháng thể và chất xúc tác hòa tan các vi nấp giúp diệt nấm , chất độc hại . Các thành phần này tạo các chất dinh dưỡng và được tiêu hóa bỏi dạ dày , hấp thụ .

Bạn cũng không cần lo lắng dịch mũi có chứa vi khuẩn , nấm mốc khi vào bụng sẽ ảnh hưởng cho tiêu hóa . Bởi các men trong dạ dày sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây hại ..

Chất nhầy phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn

Giai đoạn đầu của tình trạng viêm , nhiễm hay dị ứng sẽ thấy chất nhày dày và đục.

Khi chất nhầy chuyển màu vàng là biến trướng nguy hiểm cảnh báo tế bào màu trắng chết để đáp ứng với kích thích .

Chất nhầy màu vàng biểu hiện cho bệnh gì?

        

Khi mũi bị vi khuẩn , vi rus hay dị ứng , dịch viêm xuất tiết là nước trong . Tiếp dó , chảy dịch mũi màu vàng đậm , chứng tỏ bạn đang bị viêm xoang mũi . Với trường hợp viêm mũi do virus hay dị ứng cấp thì sẽ tự khỏi sau vài ngày .

Nhưng nếu bệnh của bạn không thể tự hết , kèm theo đó là nhiễm trùng , dịch mũi chảy ra có màu vàng . Thì lúc này bệnh đã nặng và chuyển sang viêm xoang mạn tính . Điều bạn cần làm lúc này là tới ngay cơ sở ý tế để được bác sỹ chuyên khoa kiểm tra và có những phương pháp điều trị kịp thời , tránh để bệnh kéo dài và có những biến chứng nguy hiểm .

 

Related Articles