Chỉnh kết cấu nhà ở để tránh tai họa

Category: Nội, Ngoại thất 98 0

Phong thủy ở Hồng Kông: Hồng Kông do có những nguyên nhân đặc biệt, phong thủy ở khu vực này có thể phát triển tự do, hoặc khoa học hoặc mê tín, dưòng như hòa lẫn vào nhau, không phân biệt được.

Dưới đây xin giới thiệu một số tư liệu liên quan đến sự lưu hành của phong thủy ở Hồng Kông.

Trong sách Trụ trạch phong thủy thận cát hung viết: “ở Hồng Kông, một kiến trúc sư có tuổi làm việc ỗ Bộ công trình Thị chính cho hay, 6 thành trấn mới xây đều xây dựng dựa trên nguyên lý phong thủy. Nàm 1981, để chuyển phần mộ của tổ tiên, cư dân Hồng Kông đã trả thù lao cho các nhà phong thủy lên tới 150 vạn đô la Hồng Kông”.

Năm 1985, Tinh háo, Hồng Kông đưa tin: “Một bệnh nhân tâm thần ở cửu Long tại một vườn trẻ đã giết chết bốn trẻ em, làm thương ba mươi trẻ”. Một đại sư phong thủy cho rằng, điều này là do vườn trẻ nằm đối diện với một ong khói công nghiệp. Do ống khói này trông giống que hương đang cháy ở tang lễ.

Thanh niên háo, Hồng Kông tháng 1 năm 1992 có bài viết như sau: “Người Hồng Kông đặc biệt xem trọng phong thủy, khiến cho người phương Tây cũng không tránh khỏi phong tục này”. Trong thiết kế nhà cửa, người ta chú trọng vào phần thiết kế nội thất không kém gì ngoại thất. Bàn ghế ngoài trời, bàn ghế phòng ăn, rồi phòng tiếp khách, vị trí và hướng đặt tài vị, khu vui chơi… đều được chủ nhà, cửa hàng kinh doanh… quan tâm bố trí để mang lại những thuận lợi về vận mệnh và sức khỏe.

Related Articles