Nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý

Category: Tổng hợp 10 0

 

Do lão hóa:

Do tuổi tác: Như chúng ta đã biết, Sức khỏe và sức đề kháng tỷ lệ nghịch với tuổi tác. Người càng nhiều tuổi thì khả năng bị yếu sinh lý càng tăng. Theo thống kê, ở tuổi 70 số người yếu sinh lý tăng gấp đôi tuổi 40.

Do yếu tố nội tiết: Testosteron là hoocmon nam duy trì sự phát triển của dương vật, kích thích hệ thần kinh điều phối quá trình tình dục ở não. Khi tỷ lệ hoocmon nam testosteron huyết tương giảm dưới 2mg/ml (mức TB là 6mg/ml) sẽ làm giảm sự hưng phấn và ham muốn tình dục.

Do nam giới mắc một số bệnh lý

Bệnh tiểu đường cũng chiếm một tỷ lệ khá cao

Bệnh tim mạch, suy gan, suy thận, bệnh tâm thần…

Các bệnh về hệ nội tiết như cường giáp, tăng prolactin trong máu .

Những bệnh do huyết quản, khiếm khuyết cấu trúc của dương vật. ..

Các nguyên nhân khác như:

Phẫu thuật: Phẩu thuật ở vùng chậu, vùng cột sống, cắt tiền luyệt tuyến…

Chấn thương và dùng dược phẩm : Chấn thương cột sống, vùng đầu, cơ quan sinh dục…Thuốc men như trị bệnh huyết áp cao, thuốc dạ dày ,thuốc an thần, thuốc trị bệnh tâm thần, lợi tiểu….

Rượu, bia và thuốc lá: cũng là những nguyên nhân đáng lo, chỉ cần 0.5l, hoặc vài chục điếu thuốc lá trong một ngày và kéo dài trong vài năm là có thể dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng sinh lý.

Yếu tố tâm lý:

Do căng thẳng thần kinh, làm việc quá sức. Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, nhiều công việc khó, phức tạp đòi hỏi việc tập trung sức lực, trí tuệ để giải quyết công việc một cách có hiệu quả. Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn sinh lý và mất đi ham muốn tình dục.

Do cảm xúc âm tính kéo dài: Cảm xúc âm tính bao gồm những triệu chứng: lo sợ quá mức, gia đình lục đục, người nhà bị bệnh nan y,  hay cãi cọ, con cái hư hỏng , bất mãn với cuộc sống ,công danh trắc trở, … Những người làm việc khuất tất (giết người, trộm cắp, tham ô, bớt xén của công…) thường có tinh thần bất an, tâm lý lo sợ dẫn đến mất ngủ, rối loạn tâm – sinh lý có thể dẫn đến liệt dương.

 

 

Related Articles