Phụ huynh cần giao lưu nhiều hơn với con

Category: Mẹ và Bé 401 0

GIAO LƯU NHIỀU HƠN

Con gái sinh ra nhạy cảm là nhờ có hệ thống trực giác tốt, cùng những giác quan thính giác, thị giác, xúc giác, khứu giác nhạy bén giúp con gái có thể cảm nhận được mọi thứ một cách tinh tế hơn, đương nhiên quan trọng nhất vẫn là sự cảm nhận về tình yêu thương. Cha mẹ đối diện với con gái, rất dễ dàng truyền đạt tình yêu thương của mình đến con, biểu hiện rõ nhất là ánh mắt. Thông qua ánh mắt trao đổi, các cô bé càng dễ dàng nắm bắt được biểu hiện tình cảm của cha mẹ dành cho mình.

Hơn thế, khả năng vận dụng ngôn ngữ của con gái khá tốt, giao lưu bằng ngôn ngữ với người khác là phương thức rất được con gái yêu thích. Vì vậy, đọc truyện cổ tích để giao lưu ngôn ngữ cùng cha mẹ không chỉ giúp các bé lấy được những thông tin đơn thuần mà còn tăng khả năng hiểu biết và cách thức phân loại ngôn ngữ. Nhận biết được suy nghĩ và thái độ thông qua ngôn ngữ là mục đích cuối cùng trong việc giao lưu của con gái.

GIAO LƯU NHIỀU HƠN VỚI CON

Trong gia đình, cha mẹ không chỉ dành cho con gái nhiều thời gian để tiếp xúc và tâm sự cùng nhau mà còn phải chú ý hơn nữa đến hiệu quả của việc trao đổi, cố gắng dùng ánh mắt để truyền tải tình yêu, khiến con gái cảm nhận được sự ấm áp của tình yêu thương ở mọi lúc mọi nơi, kiểu truyền đạt như vậy càng nhiều thì nội tâm của các bé gái càng trở nên phong phú dồi dào. Khi bé còn bú mẹ, các mẹ cần phải biết ăn gì để có nhiều sữa nhất cho con. Có một số cha mẹ vì công việc quá bận bịu mà thường quên mất việc trao đổi ánh mắt cùng trẻ, thường thì chỉ khi trẻ phạm phải lỗi lầm nào đó mới dùng đến ánh mắt nghiêm khắc để phê bình, kiểu truyền đạt này được coi là tiêu cực, là sự phủ định. Neu cứ suốt ngày bắt gặp ánh mắt như thế đương nhiên trẻ sẽ có cảm giác bị thất bại.

Thông qua ngôn ngữ để truyền đạt tình yêu thương

Ngoài ra cha mẹ cũng nên thông qua ngôn ngữ để truyền đạt tình yêu thương. Điều cần lưu ý là không được nói quá vội vàng hấp tấp, dùng lời nói quá nhiều, bởi như vậy sẽ khiến con gái cảm thấy cha mẹ quá nhiều chuyện, điều này là không có lợi cho sự trưởng thành của trẻ nhỏ.

Related Articles